Tảo xoắn là một sinh vật sống dưới nước (dài 0,3mm), màu xanh lục. Theo các nhà khoa học nghiên cứu tảo mặt trời xuất hiện từ rất lâu trên Trái đất khoảng 3,5 triệu năm.
Tảo Spirulina sống trong các hồ nước mặn ở Trung - Nam Mỹ, Châu Phi với màu xanh lam đặc trưng. Những người sống trong vùng hồ nước này xem đây là thực phẩm hàng ngày tốt cho sức khỏe, tuy nhiên họ vẫn chưa biết về nguồn dinh dưỡng phong phú mà loài vi sinh vật này mang đến.
Vào năm 1960, một số nhà khoa học của Pháp đã sang châu Phi tìm dầu hỏa và bất ngờ họ đã phát hiện ra bộ tộc Kanembu sống quanh hồ TChad. Bộ tộc này sống ở đây rất nghèo nhưng từ trẻ con cho tới người ai cũng khỏe mạnh, cường tráng. Sau khi tìm hiểu tập tục sinh hoạt của bộ tốc, các nhà khoa học thấy người dân ở đây thường vớt một loại tảo trong hồ Tchad và đem về trộn với bột làm bánh ăn hằng ngày, đó là món bánh Techuilatl (sau này được truyền bá sang châu Âu). Từ đó, các nhà khoa học người Pháp đã tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu về loại tảo này. Công trình khoa học đầu tiên về tảo Spirulina được công bố từ một người Bỉ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học.
Đến năm 1963, giáo sư người Pháp tên Clement đã nghiên cứu thành công việc nuôi tảo Spirulina với quy mô công nghiệp lớn.
Mãi cho tới năm 1960, sau khi phát hiện ra những người dân quanh hồ Tchad của bộ tộc Kanembu dù rất nghèo nhưng cơ thể khỏe mạnh, một số
Năm 1973, Tổ chức Lương nông quốc tế (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức công nhận Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu quý, đặc biệt trong ngăn ngừa suy dinh dưỡng và ngăn ngừa lão hóa.
Năm 1984, tảo spirulina đã được Tổ chức IIMSAM sử dụng để giúp hỗ trợ tăng cân cho trẻ em và người già ở các nước đang phát triển.
Từ cuối năm 1980 tảo Spirulina đã được Nasa dùng làm thực phẩm chính cho các Phi hành gia và nhà khoa học khi bay vào không gian.
Vận chuyển toàn quốc - Giao hàng thu tiền tận nơi.
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm
Viết nhận xét của bạn